Không gian tâm linh Phật Giáo tại Đà Lạt vừa được hoàn thành

Không gian tâm linh là một điều không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Đặc biệt, văn hóa tâm linh được xem là truyền thống, tín ngưỡng của nước ta. Sự tin vào thần Phật, đạo giáo không chỉ giúp con người hướng thiện mà con giúp con người cảm thấy được chở che, bảo vệ bởi tôn giáo mà họ thờ phượng.

Những ngày cuối cùng của năm 2021, đá mỹ nghệ Đà Nẵng đã vừa kịp hoàn thành không gian tâm linh Phật Giáo cho khách hàng tại phường 7, thành phố Đà Lạt. Với các tượng Phật bằng đá, tượng Di Lặc, tượng chú tiểu và nhiều vât dụng bằng đá khác như: bàn thờ đá, đèn đá, lư hương đá,… tất cả đã giúp cho không gian sống của gia chủ thêm phần uy nghiêm, đặc sắc và đặc biệt là mang lại phong thủy tốt khiến cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng, may mắn và được bảo vệ bởi đức Phật.

Tượng chú tiểu bằng đá

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cùng linh đồng và lục bình đá

Đôi nét về Phật Giáo:

Du nhập vào Việt Nam, sau hàng nghìn năm, Phật giáo đã vừa đồng hành, vừa góp phần làm phong phú bản sắc văn hóa Việt Nam. Hòa nhập vào với đời sống xã hội, Phật giáo không chỉ là lời răn dạy mà còn là sự thực hành. Khát vọng về một cuộc sống an bằng, bình ổn, phản đối chiến tranh… đã làm cho Phật giáo trở nên gần gũi với dân chúng, nhiều tín điều Phật giáo đi vào đời sống xã hội Việt Nam truyền thống, gắn kết với văn hóa dân tộc để trở thành một số tiêu chí đạo đức mà mọi người đều muốn hướng tới.

Cho đến nay, nhiều bài học đạo đức thường vẫn được truyền dạy trong gia đình, trong xã hội chúng ta là có nguồn gốc từ quan niệm của Phật giáo hoặc theo tinh thần Phật giáo, như: “Ở hiền gặp lành”, “Cứu một người phúc đẳng hà sa”, “Ác giả ác báo”, “Tu nhân tích đức”, “Nhân nào quả nấy”, “Dù xây chín bậc phù đồ – Không bằng làm phúc cứu cho một người”, “Tu đâu cho bằng tu nhà – Thờ cha kính mẹ mới là chân tu”…

Tượng Di Lặc

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc:

Còn gọi là “Phật Cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành. Tuy nhiên, khi thờ Phật tại nhà thì không nên tùy ý đụng vào tượng.

Tượng Phật Quan Âm

Ý nghĩa tượng phật Quan Âm:

Theo quan niệm phong thuỷ, tượng Phật là một trong những bức tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ. Trong đó, Phật Quan Âm và Phật Tổ là những vị Phật mang đến an lành, hoá giả nạn tai và mang đến bình an cho chúng sinh.
Khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm, nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.Các gia đình đạo Phật thường thấy tượng Quan Âm hoặc những hình ảnh Phật Bà Quan Âm được thờ cúng trên các bệ cao với sự trang trọng.

Tượng Cá Chép hóa Rồng

Ý nghĩa tượng Cá Chép hóa Rồng:

Là biểu hiện của sự may mắn, thành công, chiến thắng. Thể hiện khát vọng thành công để trở thành rồng – biểu tượng của sự siêu phàm, thoát tục. … Do đó, ý nghĩa cá chép hóa rồng còn thể hiện sự sung túc, ấm no, hạnh phúc. Đây là khát vọng mà ai cũng muốn đạt được.

Tượng Phật Phật Mẫu Chuẩn Đề

Phật Mẫu Chuẩn Đề còn được gọi là Quan Âm Chuẩn Đề. Từ Chuẩn Đề có nghĩa là sự tinh khiết tối cao.Phật Mẫu Chuẩn Đề Là mẹ của tất cả các vị thần của lớp Hoa sen, do đó, Người còn được gọi là Đức Phật, Mẹ của bảy vị thần của chư Phật và Bồ tát. Phật Mẫu Chuẩn Đề có mười tám cánh tay và ba mắt.
Mười tám cánh tay của Phật Mẫu Chuẩn Đề được cho là thể hiện mười tám công đức đạt được phật tính. Đây là mười tám phẩm chất không phổ biến. Cánh tay của Người là biểu hiện biểu tượng và có ý nghĩa của các nguyên tắc sâu sắc trong Phật pháp. Cụ thể là:

 • Sự hoàn hảo của cơ thể Phật
 • Sự hoàn hảo của Phật trong lời nói
 • Sự hoàn hảo của Phật trong trí nhớ
 • Sự hoàn hảo vô tư của Phật đối với tất cả mọi người
 • Sự thanh thản của Phật
 • Sự hy sinh củaPhật
 • Mong muốn cứu rỗi chúng sinh
 • Lòng nhiệt thành không ngừng nghỉ của Ngài để cứu rỗi chúng sinh
 • Ý nghĩ bất tận của mình để cứu vãn chúng sinh
 • Trí tuệ không ngừng để cứu vãn chúng sinh
 • Sức mạnh của sự giải thoát
 • Nguyên tắc của quyền hạn giải thoát
 • Tiết lộ sự khôn ngoan hoàn hảo trong chứng thư
 • Tiết lộ sự khôn ngoan hoàn hảo trong lời nói
 • Tiết lộ trí tuệ hoàn hảo trong suy nghĩ
 • Kiến thức hoàn hảo về quá khứ
 • Kiến thức hoàn hảo về tương lai
 • Kiến thức hoàn hảo của hiện tại

Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị có hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc đá và được nhiều khách hàng bình chọn là địa chỉ cung cấp các tượng đá có tính thẩm mỹ cao, chất lượng và bền bỉ theo thời gian. Bằng khối óc sáng tạo cùng bàn tay tài hoa của người nghệ nhân của damynghe.net đã khắc họa nên tượng đá với từng đường nét sắc sảo, sống động với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau theo như nhu cầu của khách hàng

Đến với đá mỹ nghệ Đà Nẵng, mọi khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên của công ty tư vấn nhiệt tình về phong thủy để quý vị lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  (*)Thông tin bắt buộc

  Dịch vụ hỗ trợ "Tư vấn miễn phí" cho khách hàng hoạt động từ 8h30 - 21h hàng ngày

   (*)Thông tin bắt buộc