Tượng Đạt Ma đá xanh rêu Thanh Hóa và tượng Phật Di Lặc

Tượng Đạt Ma đá xanh rêu và tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch trắng là công trình tượng đá tâm linh mà công ty cổ phần đá mỹ nghệ Đà Nẵng vừa hoàn thành cho một vị khách hàng tại miền Nam. Vật liệu dùng để điêu khắc hình tượng là loại đá tự nhiên, vì vậy quý khách hàng sẽ không lo thời tiết bào mòn tác phẩm và đá cũng là chất liệu dễ dàng lau chùi và bền bỉ theo thời gian.

Tượng Đạt Ma đá xanh rêu Thanh Hóa:

Đạt Ma Sư Tổ được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật tới Trung Quốc. Theo truyền thuyết Trung Quốc, ngài đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm và dẫn đến việc hình thành môn võ Thiếu Lâm.

Tượng Đạt Ma đá xanh rêu Thanh Hóa

Ngài cũng là người sáng lập và truyền bá Thiền Phật giáo Trung Quốc. Còn rất ít thông tin về tiểu sử của ngài, chủ yếu chỉ còn lại là truyền thuyết. Truyền thuyết về nguồn gốc của ngài cũng khác nhau, tại Trung Quốc tồn tại 2 truyền thuyết về Đạt Ma Sư Tổ, tại Ấn Độ truyền thuyết kẻ rằng Bồ Đề Đạt Ma là con trai thứ ba của một vị vua Pallava Tamil từ Kanchipuram, trong khi ở Nhật Bản truyền thuyết kể rằng Đạt Ma Sư Tổ đến từ Ba Tư.

Tượng Phật Di Lặc:

Phật Di Lặc là một vị Bồ Tát được biết đến sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Như Lai). Ngài là Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện cư ngụ tại cung trời Đâu-suất. Ngài xuống trần gian để giáo hóa chúng sinh, truyền bá đạo Phật, giác ngộ về giá trị cuộc sống, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho muôn người.

Tượng Phật Di Lặc được biết đến với hình ảnh một người có thân hình mập mạp, bụng to tròn, trong tay luôn cầm chiếc túi vải lớn. Đặc biệt, trên môi Ngài luôn nở một nụ cười khoan dung, độ lượng và an nhiên. Từ Di Lặc trong tên của Ngài là phiên âm theo tiếng Phạn của từ Maitreya. Tại một số nước, Ngài còn có những cái tên khác như Từ Thị, Vô Năng Thắng…

Trong Phật Giáo ở Tây Tạng, hình ảnh thường gặp của Phật Di Lặc là ở tư thế ngồi trên ngai vàng bắt chéo chân hoặc để một chân xuống sàn. Được mô tả như một vị vua ở Ấn Độ giáo hóa chúng sinh.

Đá xanh rêu Thanh Hóa:

Đá xanh rêu Thanh Hóa được khai thác hoàn toàn từ những mỏ đá thiên nhiên, thuộc dòng đá Granit. Đặc tính của đá tự nhiên là có độ cứng và độ bền cực cao. Bởi thế sử dụng đá xanh Thanh Hóa không lo bị sứt mẻ, không mất nhiều công sức và tài chính cho quá trình bảo dưỡng.

Loại đá này có khả năng chống mòn, không bị phai màu, không cần bảo dưỡng, không bị các tác nhân ngoại cảnh như ánh sáng mặt trời, thời tiết, hóa làm ảnh hưởng. Với chất lượng cao, dòng vật liệu này thỏa mãn được mọi yêu cầu khắt khe của của các công trình kiến trúc ngoài trời và đặc biệt rất thích hợp để điêu khắc hình tượng. Với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng lại hòa cùng một màu xanh nhẹ nhàng tạo vẻ đẹp cho các pho tượng, cụ thể là tượng Đạt Ma đá rêu xanh và tượng Phật Di Lặc.

Tượng Phật Như Lai:

Tượng Phật Như Lai được mọi người thờ cúng và luôn tin rằng Ngài sẽ soi sáng con đường của chúng con đi. Giúp các thành viên trong gia đình luôn bình an, bỏ đi thói sân si, tham lam của lòng người, đón nhận tài lộc vào nhà.

Theo quan niệm Phong thủy về Phật giáo thì khi gia chủ thờ Tượng Phật Như Lai trong nhà sẽ giúp gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc, mang lại những điềm lành, thanh tịnh và từ tốn. Và điều đặc biệt nhất là Tượng Phật Như Lai giúp xua đuổi tà ma quấy phá, khí xấu, đen đủi ập đến gia đình.

Gia đình tin và thờ cúng tượng phật thì giúp hóa giải mọi sự nóng giận, không giải tỏa được ra ngoài, biến thành yêu thương các thành viên trong nhà hơn, hóa hung thành cát. Vì tượng Phật phong thủy luôn mang lại cho chúng ta một cảm giác bình yên, lạc quan, yêu đời. Giúp chúng ta hóa giải những nỗi niềm buồn bực bên trong cơ thể, giúp bài trừ những bất hạnh, tai ách, rủi ro cho gia đình, tạo thành đời sống tốt đẹp hơn. Khi gặp phải những khó khăn, buồn bực, chỉ cần ngắm nhìn vào Tượng Phật sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác an yên dễ chịu.

Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị có hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc đá và được nhiều khách hàng bình chọn là địa chỉ cung cấp các tượng đá chất lượng và bền bỉ theo thời gian nhờ vào chất liệu từ các loại đá tự nhiên. Bằng khối óc sáng tạo cùng bàn tay tài hoa của người nghệ nhân của damynghe.net đã khắc họa nên tượng đá với từng đường nét sắc sảo, sống động với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau và đặc biệt là mang tính thẩm mỹ cao.

Đến với đá mỹ nghệ Đà Nẵng, mọi khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên của công ty tư vấn nhiệt tình về phong thủy để quý vị lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    (*)Thông tin bắt buộc

    Dịch vụ hỗ trợ "Tư vấn miễn phí" cho khách hàng hoạt động từ 8h30 - 21h hàng ngày

      (*)Thông tin bắt buộc