Tại sao nên xây khu lăng mộ bằng đá?

Lăng mộ trong văn hóa tâm linh là nơi linh thiêng và là sợi dây kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất. Khu lăng mộ đá gia đình cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân. Chính vì vậy lăng mộ bao giờ cũng được bày trí một cách chu đáo với sự trang nghiêm, tôn kính nhất. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc xây khu lăng mộ bằng đá dưới đây.

Những quan điểm được lưu giữ và bảo tồn ngàn đời nay

Dân gian luôn tâm niệm rằng: những người đang sống ở trần thế là thuộc phần Đức, còn người đã về với đất mẹ là thuộc phần Phúc. Hai giá trị này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau: Nếu như lúc còn sống thường xuyên làm việc tốt, giúp đỡ mọi người thì sẽ tích được Đức. Khi lìa cõi hồng trần, cái Đức ấy sẽ hóa thành Phúc, làm cội rễ cho cái tộc, cho con cháu. Chính vì vậy người ta mới có câu cửa miệng “tích đức để cho con cháu”. Cũng theo đó, nếu khi sống làm nhiều điều ác thì lúc qua đời, dù được chôn cất ở mảnh đất đẹp đến nhường nào cũng không thể tạo phúc được cho hậu duệ của mình.

Những quan điểm được lưu giữ và bảo tồn ngàn đời nay

Ý nghĩa của việc xây khu lăng mộ đá

Việc xây khu lăng mộ bằng đá mang lại nhiều ý nghĩa như: Mang lại cho người thân đã khuất một ngôi nhà vững chắc, trường tồn theo thời gian. Bởi được làm từ đá tự nhiên nên có độ bền vĩnh cửu.

Xây mộ phần cho cha mẹ là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với người đã khuất.

Xây khu lăng mộ bằng đá còn mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Việc sử dụng lăng thờ bằng để thờ gia tiên còn mang ngụ ý ban phước lành, sự may mắn, trường thọ cho gia chủ.Theo tâm linh thì lăng thờ đá là không gian làm việc, nơi ngự của những người đã khuất.

Việc xây khu lăng mộ bằng đá mang lại nhiều ý nghĩa

Do vậy, lăng thờ đá cũng chính là bàn làm việc, là nơi ăn, là nơi nghỉ ngơi của các bậc tiền nhân. Một lăng thờ được chăm chút cẩn thận, chu đáo và thường xuyên sẽ tạo ra sinh khí tốt giúp linh hồn của ông bà tổ tiên ngự lâu hơn và phù hộ cho con cháu, qua đó cũng thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ.

Thời điểm nào thích hợp để xây sửa khu lăng mộ bằng đá?

Theo quan niệm và kinh nghiệm xây mộ từ xưa đến nay thì thời điểm xây sửa mộ thích hợp đó là:

Xây sửa mộ vào thời điểm cuối năm: thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 âm lịch đến hết tháng 12 lúc này thời tiết ít mưa, mát mẻ, hanh khô thuận lợi cho việc xây sửa mộ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để các gia đình chọn ngày tốt, tháng tốt bốc mộ khởi công xây dựng mộ mới. Đồng thời về mặt phong thủy thì thời điểm này cũng thích hợp để xây hay sửa mộ nhất trong năm.

Xây sửa mộ trước tiết thanh minh: Thời điểm thanh minh trước tháng 3 âm lịch là thời điểm thích hợp để sửa mộ vì đây là ngày tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ nên thường có nhiều cách để tu bổ, xây sửa chữa lại cho đẹp, dọn sạch sẽ.

Xây sửa mộ vào thời điểm cuối năm

Tại sao nên chọn Đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Đến với Đá mỹ nghệ Đà Nẵng, các sản phẩm từ đá thiên nhiên với sự đa dạng về sản phẩm, phong phú về màu sắc, sẽ tạo cho các công trình kiến trúc như: nhà cửa, biệt thự, khách sạn, sân vườn, đình, chùa…của quý khách hướng tới một không gian sống, giải trí, làm việc thật hoàn hảo, sang trọng, gần gũi với thiên nhiên và bền vững với thời gian.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên chế tác bằng đá tự nhiên uy tín và chất lượng, luôn là địa điểm được người khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu, chuyên thực hiện các đơn hàng tượng phật cho các chùa, nhà thờ theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: đá tâm linhđá kiến trúcđá phong thuỷlăng mộ đá cao cấp…hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    (*)Thông tin bắt buộc

    Dịch vụ hỗ trợ "Tư vấn miễn phí" cho khách hàng hoạt động từ 8h30 - 21h hàng ngày

      (*)Thông tin bắt buộc